NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG LÔNG MỌC NGƯỢC

Do lỗ chân lông bị tắc nghẽn, bít tắc hoặc bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn khiến lông nhú không chồi lên khỏi bề mặt da bình thường nên phải mọc ngược cuộn vào trong.
 
Lông mọc ngược do sử dụng các phương pháp nhổ, waxing lông một cách thô bạo khiến lỗ chân lông bị tổn thương, lông mọc xiêu vẹo hoặc mọc đâm ngang cuộn vào trong.
 
Cạo lông thường xuyên cũng gây ra tình trạng lông mọc ngược, bởi sợi lông nhú phải tự “thu mình” để bảo vệ chính nó khỏi bị cảo bỏ.
 
Mặc quần áo bó sát cũng có thể khiến lông không thể phát triển đúng hướng. Lông sẽ không mọc hướng ra ngoài vì quần áo quá bó mà sẽ mọc ngược lại vào bên trong.
 
Sử dụng nhíp để nhổ lông cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng lông mọc ngược. Vì đôi khi nhíp không thể nhổ lông ra hoàn toàn mà chỉ kéo căng cọng lông, làm lông quăn lại và mọc ngược vào da.
 
Tình trạng lông mọc ngược có thể do bạn đã không tẩy tế bào chết cho da khiến cho các tế bào chết này chặn ở bề mặt da, từ đó các sợi lông phải mọc bên trong mà không thể hướng ra ngoài.
 
Lông mọc ngược cũng có thể xuất hiện thường xuyên hơn nếu như bạn có lông xoăn. Lông xoăn tự nhiên sẽ làm tăng nguy cơ các sợi lông bị cuốn cong và mọc ngược vào bên trong da.
——————❖❖❖——————
Trà My Beauty&Spa
Hệ thống chăm sóc sắc đẹp số 1 Việt Nam được thành lập vào năm 2007, top 100 Spa hàng đầu châu Á do chính phủ Thái Lan trao tặng.
 
Holine: 1900 2668 – 0973.372.555
Inbox: http://m.me/thammytramy
CS1: Số 3,Ngõ 48, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
CS2: Số 171 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, HN
CS3: Số 105 Yên Phụ Nhỏ, Tây Hồ, HN
CS4: SH12, Park Hill1, Times City, 458 Minh Khai, HN
CS5: Số 204, Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *